GWM ORA GOOD CAT

GWM ORA GOOD CAT

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วจุดเริ่มต้นของ GWM เคยเป็นผู้ผลิตรถบรรทุกมาก่อน แล้วจึงพัฒนาไปริเริ่มผลิตรถกระบะที่โดดเด่นเรื่องความทนทานมาตั้งแต่ต้น เมื่อประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้มีโอกาสเปิดตัวผ่านการเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง จนมียอดขายทั่วโลกกว่า 1 ล้านคันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2015 กระทั่ง GWM ตัดสินใจรุกตลาดรถไทยในปี ค.ศ. 2020 ด้วยการเปิดตัว HAVAL SUV ยอดฮิตจากจีน ตามมาด้วยเจ้าเหมียวรถเก๋งไฟฟ้า ORA GOOD CAT ที่โดนใจคนไทยรวมเกินหลักหมื่นคันเป็นที่เรียบร้อย และปัจจุบันนี้มี ORA GOOD CAT เปิดตัวในไทยแล้วทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันดังนี้

1. ORA GOOD CAT 400 Tech

2. ORA GOOD CAT 400 Pro

3. ORA GOOD CAT 500 Ultra

4. ORA GOOD CAT GT (ใหม่ล่าสุด)

ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่มองรถเก๋งไฟฟ้ารุ่น ORA GOOD CAT อยู่แล้วถือว่าเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้เพิ่มเติมความรู้ทางด้านรายละเอียดสเปกของตัวรถไฟฟ้า ORA แบบครบทุกรุ่นในตอนนี้ พร้อมอัปเดตราคาใหม่ล่าสุดที่ทำให้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะ 3 รุ่นแรก ORA GOODT CAT 400 Tech, ORA GOOD CAT 400 Pro และ ORA GOOD CAT 500 Ultra ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี ค.ศ. 2020

ขนาดล้อและยางมาตรฐานสำหรับ GWM ORA GOOD CAT

รุ่น 400 Pro: ล้อขนาด 16 นิ้ว ยาง 205/55R16

รุ่น 400 Tech: ล้อขนาด 17 นิ้ว ยาง 215/55R17

รุ่น 500 Ultra: ล้อขนาด 18 นิ้ว ยาง 225/50R18

แรงดันลมยางที่แนะนำ

แรงดันลมยางที่แนะนำสำหรับ GWM ORA GOOD CAT สามารถดูได้จากฉลากข้อมูลยางบนเสาประตูกลาง เนื่องจากแรงดันลมยางที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ความปลอดภัย และอายุการใช้งานของยาง

ตัวเลือกยางยอดนิยมสำหรับ GWM ORA GOOD CAT

1. Michelin Primacy 4: ยาง All-season ที่มอบประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาพอากาศ

2. Continental ContiComfortContact HS: ยาง All-season ที่มอบความนุ่มนวลและเงียบสงบ

3. Pirelli Cinturato P7:ยาง All-season ที่มอบประสิทธิภาพการยึดเกาะและการควบคุมที่ยอดเยี่ยม

ตัวเลือกแม็กยอดนิยมสำหรับ GWM ORA GOOD CAT

1. ล้อแม็ก ORA GOOD CAT:ล้อแม็กอลูมิเนียมลายมาตรฐานจาก ORA GOOD CAT มีให้เลือกหลายสี

2. ล้อแม็ก BBS:ล้อแม็กอลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่มีให้เลือกหลายแบบ

3. ล้อแม็ก OZ Racing: ล้อแม็กอลูมิเนียมประสิทธิภาพสูงที่มีให้เลือกหลายแบบ

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกแม็กและยาง เริ่มจากการพิจารณาการใช้งานก่อน ว่าคุณต้องการใช้รถของคุณอย่างไร? สำหรับการขับขี่ทั่วไปบนถนน ยางแบบ All-season อาจเพียงพอแล้ว แต่หากคุณต้องการประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ดีขึ้นสำหรับการขับขี่บนเส้นทางที่คดเคี้ยวหรือการขับขี่แบบสปอร์ต คุณจะต้องใช้ยางสมรรถนะสูง ต่อมาก็งบประมาณ เนื่องจากว่าแม็กและยางสมรรถนะสูงอาจมีราคาแพงมากพอสมควร สุดท้ายคือความต้องการ ความชอบเลยครับ

การชาร์จพลังงาน

1. ORA GOOD CAT 400 Tech รุ่นแรกสุดของรถเก๋งไฟฟ้าซีรีส์ ORA GOOD CAT ที่แม้ว่าจะเป็นรุ่นถูกสุด แต่ก็แฝงไปด้วยประสิทธิภาพที่ดูรวม ๆ แล้วคุ้มค่าเกินราคา มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 143 แรงม้า หรือ 105 kWh แรงบิด 210 นิวตันเมตร NEDC ขับเคลื่อนล้อหน้า แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนฟอสเฟต 47.788 kWh ระยะทางวิ่งสูงสุดอยู่ที่ 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 152  กิโลเมตร/ชั่วโมง

2. ORA GOOD CAT 400 Pro ให้สเปกที่เหนือกว่า แถมมีราคาที่ใกล้เคียงจากรุ่นก่อนหน้านี้ จึงได้รับกระแสความนิยมอย่างมาก ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับ ซันรูฟแบบพาโนรามิค (เปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า), ขนาดยางหน้า-หลัง (215/50 R18) และแอปพลิเคชันสุดอัจฉริยะที่มีฟีเจอร์เพิ่มเติมมาจากรุ่น ORA GOOD CTA 400 Tech อีกเพียบ ส่วนสเปกอื่น ๆ ยังคงเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า

3. ORA GOOD CAT 500 Ultra มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเทียม Ternary ขนาด 63.139 kWh ทำให้มีระยะทางวิ่งสูงสุดเฉลี่ย 500 กิโลเมตร มากกว่าสองรุ่นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ขุมกำลังเครื่องยนต์ ยังคงมีประสิทธิภาพเหมือนกัน แต่มีความพิเศษเพิ่มเติมมาอีกหลายอย่างเช่น ระบบบันทึกตำแหน่งกระจกมองข้าง, มีเบาะนวดไฟฟ้าผู้ขับขี่ พร้อมกับฟีเจอร์การบันทึกตำแหน่ง Welcome-Seat, ระบบช่วยจอดอัตโนมัติถึง 3 รูปแบบ และระบบสารพัดประโยชน์อีกเพียบ

4. ORA GOOD CAT GT มีสมรรถนะด้านอัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เร้าใจในทุกการขับขี่มากกว่าเดิม ทำความเร็วได้สูงสุด 152 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ภายใน 8.5 วินาที

ระบบการทำงานของเบรก GWM ORA GOOD CAT

ระบบเบรกของ GWM ORA GOOD CAT ประกอบด้วยระบบหลัก 3 ส่วน ดังนี้

1. ระบบเบรกแบบดิสก์ไฮดรอลิก

- ล้อหน้าเป็นแบบดิสก์เบรกคู่ขนาด 305 มม.

- ล้อหลังเป็นแบบดิสก์เบรกคู่ขนาด 280 มม.

- ทำงานโดยใช้แรงดันน้ำมันไฮดรอลิกจากปั๊มเบรกดันผ้าเบรกไปยังจานเบรก ทำให้เกิดแรงเสียดทานเพื่อชะลอความเร็วหรือหยุดรถ

2. ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System)

- ป้องกันล้อล็อกตายขณะเบรกฉุกเฉิน

- ช่วยให้ควบคุมทิศทางการทรงตัวของรถได้ดีขึ้น

- ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความเร็วล้อแต่ละล้อ

- เมื่อระบบตรวจพบว่าล้อใดล้อหนึ่งหมุนช้าลงหรือหยุดนิ่ง ระบบจะลดแรงดันน้ำมันเบรกที่ล้อนั้นชั่วขณะ

- ช่วยให้ล้อหมุนต่อไปและป้องกันไม่ให้ล็อกตาย

3. ระบบ EBD (Electronic Brakeforce Distribution)

- กระจายแรงเบรกไปยังล้อทั้ง 4 ล้อได้อย่างเหมาะสม

- ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

- ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำหนักบรรทุก

- เมื่อระบบตรวจพบว่ามีน้ำหนักบรรทุกที่ล้อใดล้อหนึ่งมากกว่าล้ออื่น ระบบจะเพิ่มแรงเบรกที่ล้อนั้น

- ช่วยให้หยุดรถได้ตรงและป้องกันไม่ให้เสียการทรงตัว

ระบบเบรกของ GWM ORA GOOD CAT ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพการเบรกที่ดีเยี่ยม ปลอดภัย และ ควบคุมได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการเบรกอาจลดลงได้หาก ผ้าเบรกสึกหรอ. น้ำมันเบรกเก่าหรือเสื่อมสภาพ. จานเบรกเสียหาย. หรือ ยางรถยนต์เสื่อมสภาพ ดังนั้นควรตรวจเช็คสภาพระบบเบรกของรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง GWM ORA GOOD CAT แนะนำให้เปลี่ยนผ้าเบรกทุก 40,000 - 50,000 กม. เปลี่ยนน้ำมันเบรกทุก 2 ปี และตรวจเช็คสภาพจานเบรกเป็นประจำนะครับ

ระบบโช๊คอัพ GWM ORA GOOD CAT และโช๊คอัพที่แนะนำ

ระบบโช๊คอัพ ของ GWM ORA GOOD CAT เป็นแบบ โมโนทิวบ์ (Monotube) ทำงานร่วมกับระบบกันสะเทือนแบบสปริงอิสระทั้ง 4 ล้อ ช่วยให้ควบคุมการทรงตัวและการขับขี่ได้ดี อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้บางท่านที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่าง ยังมีตัวเลือก โช๊คอัพที่สามารถเปลี่ยนแทนของเดิม ได้ดังนี้ครับ

1. Profender FITZ:โช๊คอัพแก๊สแบบปรับระดับความหนืดได้ 16 ระดับ ช่วยให้ปรับแต่งช่วงล่างได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งความนุ่มนวลและความหนึบ

2. Tein Street Advance Z: โช๊คอัพแก๊สแบบปรับระดับความหนืดได้ 16 ระดับ ช่วยให้ปรับแต่งช่วงล่างได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งความนุ่มนวลและความหนึบ

3. YSS G-Street: โช๊คอัพแก๊สแบบปรับระดับความหนืดได้ 10 ระดับ ช่วยให้ปรับแต่งช่วงล่างได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งความนุ่มนวลและความหนึบ

ชุดแต่งพร้อมท่อแต่งที่แนะนำสำหรับ GWM ORA GOOD CAT

ก่อนอื่น การติดตั้งชุดแต่งพร้อมท่อแต่งสำหรับ GWM ORA GOOD CAT นั้น อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของรถ เสียงรบกวน มลพิษทางอากาศ และ การรับประกันของตัวรถ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเพิ่มความสวยงาม สไตล์ และเสียงที่แตกต่างให้กับ GWM ORA GOOD CAT ของคุณ ชุดแต่งพร้อมท่อแต่งเหล่านี้ อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

1. Bodykit ORA Good Cat:ชุดแต่งนี้ทำจากวัสดุ ABS ช่วยให้ ORA Good Cat ของคุณดูสปอร์ตและดุดันยิ่งขึ้น มาพร้อมกับสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง ดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์หลัง

2. Ora Good Cat Sport Kit:ชุดแต่งนี้ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยให้ ORA Good Cat ของคุณดูหรูหราและโฉบเฉี่ยว มาพร้อมกับสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง ดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์หลัง

ท่อแต่ง

1. Mad Max Exhaust: ท่อแต่งเหล่านี้ผลิตจากสแตนเลสสตีล ช่วยให้ ORA Good Cat ของคุณมีเสียงที่ทุ้มกังวานมากขึ้น มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด และหลายสไตล์

2. G-Sport Exhaust: ท่อแต่งเหล่านี้ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยให้ ORA Good Cat ของคุณมีเสียงที่ทุ้มกังวานมากขึ้น และ เพิ่มแรงม้าได้เล็กน้อย

3. Borla ORA GOOD CAT Exhaust:ท่อแต่งเหล่านี้ผลิตจากสแตนเลสสตีล ช่วยให้ ORA Good Cat ของคุณมีเสียงที่ทุ้มกังวานมากขึ้น และยังเพิ่มแรงม้าได้เล็กน้อย

 

 

Visitors: 501,692