TOYOTA ALPHARD 30

 

TOYOTA ALPHARD 30

Toyota Alphard เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ (MPV) ระดับหรูที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยและทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบาย และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย Toyota Alphard เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 โดยเป็นรถยนต์ MPV ระดับหรูรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศไทย Toyota Alphard เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2005 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าระดับบนที่ต้องการรถยนต์ที่มีความหรูหรา สะดวกสบาย และปลอดภัย

Alphard แต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไง?

หลายคนสงสัยว่ารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่อย่าง Toyota Alphard มีทั้งหมดกี่รุ่น แล้วแต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไงบ้าง? วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ Toyota Alphard กันครับ

โตโยต้า อัลพาร์ด ในปัจจุบันผลิตออกมาทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Alphard X, Alphard GF, Alphard SRC และ Alphard SC ซึ่งทั้ง 4 รุ่นนี้มีจุดร่วมเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOHC ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 2,493 cc. พละกำลัง 152 แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 5,700 รอบ/นาที กำลังรวมทั้งระบบสูงสุดอยู่ที่ 199 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 4,400 – 4,800 รอบ/วินาที อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 18.4 กม./ลิตร ใช้ระบบส่งกำลัง CVT 6 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ E4 (Full-Time Electrical 4WD system) ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 65 ลิตร น้ำหนักรถรุ่นนี้โดยรวมอยู่ที่ 2,200 กก.

ดิสก์เบรกแบบมีครีมระบายความร้อนทั้งเบรกหน้า-หลัง ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง เป็นแม็คฟอร์สันสตรัท-ดับเบิลวิชโบน และคอยล์สปริง ระบบบังคับเลี้ยวแบบแร็คแอนด์พีเนียน ล้ออัลลอย 16 ยาง 215/65 มีรัศมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 5.6 ม.

ภายนอกรถติดตั้งสปอย์เลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED อีกทั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED, ไฟหน้า LED 3 ดวง และ LED cornering lamp-DRL แถมด้วยชุดกันชน Aero Part รอบคัน เปิดประทุนด้วยหลังคามูนรูฟ 2 ตอน ส่วนกระจกบังลมหน้าและกระจกประตูคู่หน้าแบบ Super-UV cut

ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นและหัวเกียร์หุ้มหนังสลับลายไม้ ตัวเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับไฟฟ้าได้ถึง 4 ทิศทาง ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารมีถึง 6 จุด ส่วนไฟ Ambient ล้อมรอบเพดานห้องโดยสาร ระบบเครื่องปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ 3 โซน และระบบฟอกอากาศ Nanoe system

ดีไซน์ Toyota Alphard รุ่นใหม่ล่าสุดมีรูปลักษณ์ที่หรูหราและทันสมัยยิ่งขึ้น ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แบบ V-Shape ไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ และไฟท้าย LED แบบ L-Shape

ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและสะดวกสบาย เบาะนั่งหุ้มหนังแท้ ปรับไฟฟ้าทุกตำแหน่ง มาพร้อมระบบปรับอากาศแบบแยกส่วนซ้าย-ขวา ระบบความบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว และระบบเสียง JBL 17 ลำโพง

เครื่องยนต์ Toyota Alphard รุ่นมาตรฐานและรุ่น Luxury ติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร 190 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ E-CVT ให้อัตราเร่งที่นุ่มนวลและประหยัดน้ำมัน

รุ่นพิเศษ Alphard 3.5 HEV Executive Lounge ติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด 3.5 ลิตร 296 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ E-CVT ให้สมรรถนะที่แรงและนุ่มนวล

ความแตกต่างของ Toyota Alphard แต่ละรุ่น แตกต่างกันตรงไหนบ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันเลยครับ

1. กระจังหน้า-ท้ายรถ

จุดเด่นของอัลพาร์ดอยู่ที่กระจังหน้า-ท้ายรถซึ่งมีรูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนสังเกตได้จากดีไซน์ หากดีไซน์ดูเรียบหรูจะเป็นรุ่น Alphard X และ Alphard GF ส่วนดีไซน์ออกแนวสปอร์ตหน่อยจะเป็นรุ่น Alphard SRC และ Alphard SC

2. สัญลักษณ์แบรนด์

หากสัญลักษณ์ Toyota เป็นสีฟ้า แสดงว่าเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด จะเป็นรุ่น Alphard X,  Alphard GF และ Alphard SRC

ส่วนสัญลักษณ์เป็นสีดำ แสดงว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน จะเป็นรุ่น Alphard SC

3. ขนาดล้อแม็ก

- ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว ลายเรียบ จะเป็นรุ่น Alphard X

- ล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ลายเรียบหรูหรา จะเป็นรุ่น Alphard GF

- ล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ตัว Top Hybrid ลายจะออกแนวสปอร์ตเพื่อให้รับกับกระจังหน้ารถ จะเป็นรุ่น Alphard SRC

- ล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว ลายแนวสปอร์ต จะเป็นรุ่น Alphard SC

และนี่ก็คือความเหมือนและแตกต่างของอัลพาร์ดทั้ง 4 รุ่นที่เราสรุปมาให้ท่านเลือกประกอบการตัดสินใจซื้ออัลพาร์ดรุ่นที่เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของอัลพาร์ดสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

ระบบความปลอดภัยเป็นยังไง?

Toyota Alphard ติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานครบครัน เช่น ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบเตือนมุมอับสายตา BSM ระบบเตือนการชนด้านหน้า FCW ระบบเตือนการชนท้ายขณะถอยหลัง RCTA และกล้องมองรอบทิศทาง

นอกจากนี้ Toyota Alphard ยังมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่เรียกว่า Toyota Safety Sense (TSS) ประกอบด้วยระบบต่างๆ เช่น ระบบเตือนก่อนการชนด้านหน้าพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (PCS) ระบบควบคุมความเร็วขณะเข้าโค้ง (ACC) ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันตามสภาพถนน (LDA) ระบบเตือนการออกนอกเลน (LDW) และระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA)

ราคา

Toyota Alphard รุ่นมาตรฐาน ราคาเริ่มต้นที่ 4,129,000 บาท

Toyota Alphard รุ่น Luxury ราคาเริ่มต้นที่ 4,499,000 บาท

Toyota Alphard 3.5 HEV Executive Lounge ราคาเริ่มต้นที่ 4,899,000 บาท

ทำไมใครๆ ถึงได้ชอบ Toyota Alphard ?

1. ดีไซน์หรู ดูมีคลาส

หาดพูดถึงอัลพาร์ดแล้วใครหลายคนจะนึกถึงดีไซน์ภายในห้องผู้โดยสารที่หรูหรา ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งหนังแบบ Perforated ให้ความรู้สึกสบายขณะนั่งเดินทางทั้งใกล้-ไกล สามารถปรับเบาะได้ 4 ทิศทาง พร้อมที่รองขาและเบาะนั่งแบบ Seat Ventilator และ Heater นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างระบบเครื่องเสียงภายในรถที่รองรับทั้งระบบ Android และ IOS แบบหน้าจอสัมผัส มาพร้อมแผนที่นำทาง และกล้องมองหลัง 360 แบบ 3D HD และอื่นๆ อีกมากที่ช่วยอำนวยความสะดวกราวกับมีบ้านเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมของเหล่าผู้โดยสารระดับผู้บริหารที่มีกำลังจ่ายในการซื้อรถคันนี้

2. เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งใน และนอกเมือง

Toyota Alphard ถูกออกแบบมาสำหรับใช้เดินทางใก้ล-ไกล ด้วยพวงมาลัยที่ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง หน้าจอสัมผัส MID ขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมระบบนำทาง Navigator ที่ช่วยค้นหาที่หมายได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ตัวรถยังมีความคล่องตัวสูงเนื่องจากติดตั้งชุดพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ESP บนชุดบังคับทิศทางแบบ Rack pinion ช่วยให้มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดอยู่ที่ 5.6 เมตร จึงหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางในที่แคบได้ดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองมากๆ ส่วนระบบเบรกมือไฟฟ้า (Brake Hold) ช่วยเหยียบเบรกค้างเอาไว้เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะเลี้ยวในที่แคบ หรือการจราจรหนาแน่นได้ดีโดยจะทำงานควบคู่กับระบบ Toyota Safety Sense ด้วย

3. ประหยัดพลังงาน

เนื่องจากตัวรถใช้เครื่องยนต์ไฮบริด จึงถูกออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานขณะขับขี่ในเมือง และมีอัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 11-15 กม./ลิตร แถมประหยัดน้ำมันได้ดีถึง 10-50% ด้วยพลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งยังลดการใช้พลังงานและนำพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจึงทำให้มลพิษในอากาศน้อยลง หากเครื่องยนต์หยุดทำงานเนื่องจากสภาพการจราจรติดขัดหรือจอดรอไฟแดง ระบบไฮบริดจะไม่ปล่อยไอเสียสู่อากาศ ซึ่งอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของอัลพาร์ดน้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตรทั่วไป ถึง 55 กรัม/กม.

4. อายุการใช้งานนานกว่ารถทั่วไป

อายุการใช้งานของอัลฟาร์ดโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 7-10 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณด้วยว่าใช้งานหนักแค่ไหนก็ตาม มาพร้อมการรับประกันคุณภาพสูงสุด 3 ปี หรือ 100,000 กม. แต่ทั้งนี้หากเกิดสัญญาณเตือนภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องดังแหลมๆ ยาวๆ หรือสตาร์ทติดยาก ควรรีบพาไปซ่อมโดยด่วนเพื่อถนอมการใช้งานของรถให้นานยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วสนใจเป็นเจ้าของอัลพาร์ดสักคัน สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Teddy Auto Sale ได้ตลอด 24 ชม. หรือถ้าท่านสนใจรถนำเข้าแบรนด์อื่นทางเราก็มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงมีศูนย์บริการถึง 4 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา

เบรก Alphard

เบรกเป็นระบบความปลอดภัยที่สำคัญของรถยนต์ มีหน้าที่ในการลดความเร็วหรือหยุดรถ เบรกของ Alphard นั้นแบ่งออกเป็น 2 ระบบหลักๆ คือ ระบบเบรกหน้าและระบบเบรกหลัง

ระบบเบรกหน้า

ระบบเบรกหน้าของ Alphard ใช้ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน มีขนาด 295 มม. x 32 มม. ติดตั้งอยู่บนเพลาล้อหน้าทั้ง 2 ข้าง ระบบเบรกหน้าของ Alphard ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS (Anti-lock Brake System) ที่ช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน

ระบบเบรกหลัง

ระบบเบรกหลังของ Alphard ใช้ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน มีขนาด 280 มม. x 30 มม. ติดตั้งอยู่บนเพลาล้อหลังทั้ง 2 ข้าง ระบบเบรกหลังของ Alphard ทำงานร่วมกับระบบเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) ที่ช่วยกระจายแรงเบรกไปยังล้อแต่ละล้ออย่างเหมาะสม

การดูแลรักษาเบรก Alphard

การดูแลรักษาเบรก Alphard นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

 • ควรตรวจเช็คสภาพเบรกทุกๆ 5,000-10,000 กิโลเมตร โดยตรวจดูความหนาของผ้าเบรกและจานเบรค หากผ้าเบรกหรือจานเบรคสึกหรอหรือเสียหาย ควรเปลี่ยนใหม่ทันที
 • ควรล้างทำความสะอาดระบบเบรกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดฝุ่นละอองและเศษดินทรายที่อาจเข้าไปติดสะสมภายในระบบเบรก
 • ควรเติมน้ำมันเบรกให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยสังเกตจากก้านวัดน้ำมันเบรก

การเปลี่ยนผ้าเบรก Alphard

การเปลี่ยนผ้าเบรก Alphard สามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือนำไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการ โดยขั้นตอนการเปลี่ยนผ้าเบรก Alphard มีดังนี้

 1. ยกรถขึ้นโดยใช้แม่แรง
 2. ถอดล้อหน้าหรือล้อหลังที่ต้องการเปลี่ยนผ้าเบรกออก
 3. ถอดจานเบรคออก
 4. ถอดผ้าเบรกเก่าออก
 5. ใส่ผ้าเบรกใหม่
 6. ใส่จานเบรคกลับ
 7. ขันน็อตยึดจานเบรคให้แน่น
 8. ใส่ล้อกลับ
 9. ลดรถลง

การใส่ผ้าเบรก Alphard

การใส่ผ้าเบรก Alphard นั้นควรเลือกผ้าเบรกที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งาน โดยผ้าเบรกสำหรับ Alphard นั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Tein ,Cusco , Brembo, Akebono, และ Prima เป็นต้น

ในการใส่ผ้าเบรก Alphard นั้นควรใส่ตามขั้นตอนที่กำหนดไว้อย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

ข้อควรระวังในการเปลี่ยนผ้าเบรก Alphard

ในการเปลี่ยนผ้าเบรก Alphard ควรระมัดระวังในจุดต่อไปนี้

 • ควรสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย เช่น ถุงมือ แว่นตา และรองเท้านิรภัย
 • ควรถอดสายไฟแบตเตอรี่ออกก่อนเริ่มทำงาน เพื่อความปลอดภัย
 • ควรถอดจานเบรคออกอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้จานเบรคเสียหาย
 • ควรใส่ผ้าเบรกใหม่ให้แน่นหนา เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

เบรกเป็นระบบความปลอดภัยที่สำคัญของรถยนต์ หากเบรกเสื่อมสภาพอาจส่งผลต่อความปลอดภัยในการขับขี่ ดังนั้นควรหมั่นตรวจเช็คสภาพเบรกอย่างสม่ำเสมอ และเปลี่ยนผ้าเบรกเมื่อสึกหรอหรือเสียหาย

โช๊ค Alphard

โช๊คอัพเป็นระบบกันสะเทือนที่สำคัญของรถยนต์ มีหน้าที่ในการดูดซับแรงกระแทกจากการขับขี่และช่วยให้รถทรงตัวได้ดี โช๊คอัพของ Alphard นั้นแบ่งออกเป็น 2 ระบบหลักๆ คือ ระบบโช๊คอัพหน้าและระบบโช๊คอัพหลัง

ระบบโช๊คอัพหน้า

ระบบโช๊คอัพหน้าของ Alphard ใช้โช๊คอัพแบบแก๊ส ติดตั้งอยู่บนเพลาล้อหน้าทั้ง 2 ข้าง

ระบบโช๊คอัพหลัง

ระบบโช๊คอัพหลังของ Alphard ใช้โช๊คอัพแบบแก๊ส ติดตั้งอยู่บนเพลาล้อหลังทั้ง 2 ข้าง

การดูแลรักษาโช๊คอัพ Alphard

การดูแลรักษาโช๊คอัพ Alphard นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

 • ควรตรวจเช็คสภาพโช๊คอัพทุกๆ 5,000-10,000 กิโลเมตร โดยสังเกตจากอาการของรถ เช่น รถมีอาการโคลงเคลงหรือสะบัดขณะขับขี่ โช๊คอัพอาจมีการรั่วซึมหรือเสียหาย
 • ควรล้างทำความสะอาดโช๊คอัพอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดฝุ่นละอองและเศษดินทรายที่อาจเข้าไปติดสะสมภายในโช๊คอัพ

การเปลี่ยนโช๊คอัพ Alphard

การเปลี่ยนโช๊คอัพ Alphard สามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือนำไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการ โดยขั้นตอนการเปลี่ยนโช๊คอัพ Alphard มีดังนี้

 1. ยกรถขึ้นโดยใช้แม่แรง
 2. ถอดล้อหน้าหรือล้อหลังที่ต้องการเปลี่ยนโช๊คอัพออก
 3. ถอดโช๊คอัพเก่าออก
 4. ใส่โช๊คอัพใหม่
 5. ขันน็อตยึดโช๊คอัพให้แน่น
 6. ใส่ล้อกลับ
 7. ลดรถลง

การใส่โช๊คอัพ Alphard

การใส่โช๊คอัพ Alphard นั้นควรเลือกโช๊คอัพที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งาน โดยโช๊คอัพสำหรับ Alphard นั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น KYB, Tokico, Monroe, และ Sachs เป็นต้น

ในการใส่โช๊คอัพ Alphard นั้นควรใส่ตามขั้นตอนที่กำหนดไว้อย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

ข้อควรระวังในการเปลี่ยนโช๊คอัพ Alphard

ในการเปลี่ยนโช๊คอัพ Alphard ควรระมัดระวังในจุดต่อไปนี้

 • ควรสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย เช่น ถุงมือ แว่นตา และรองเท้านิรภัย
 • ควรถอดสายไฟแบตเตอรี่ออกก่อนเริ่มทำงาน เพื่อความปลอดภัย
 • ควรถอดโช๊คอัพเก่าออกอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้โช๊คอัพเสียหาย
 • ควรใส่โช๊คอัพใหม่ให้แน่นหนา เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

ประเภทของโช๊คอัพ

โช๊คอัพ Alphard มี 3 ประเภทหลักๆ คือ

 • โช๊คอัพมาตรฐาน เป็นโช๊คอัพที่มาพร้อมกับรถจากโรงงาน มีคุณสมบัติพื้นฐานในการดูดซับแรงกระแทกได้ดี
 • โช๊คอัพอัพเกรด เป็นโช๊คอัพที่มีคุณสมบัติที่ดีกว่าโช๊คอัพมาตรฐาน เช่น ดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ควบคุมการทรงตัวได้ดีขึ้น และเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่
 • โช๊คอัพโหลด เป็นโช๊คอัพที่ออกแบบมาเพื่อลดระดับความสูงของรถลง นิยมใช้กับรถแต่งที่ต้องการความสวยงามหรือเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่

การเลือกโช๊คอัพ

การเลือกโช๊คอัพ Alphard นั้นควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • การใช้งาน หากใช้งานรถในชีวิตประจำวันทั่วไป โช๊คอัพมาตรฐานก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าใช้งานรถในเชิงสมรรถนะหรือต้องการเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ ก็ควรเลือกใช้โช๊คอัพอัพเกรดหรือโช๊คอัพโหลด
 • งบประมาณ โช๊คอัพมีราคาตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท ควรเลือกโช๊คอัพที่มีราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ

ข้อดีและข้อเสียของโช๊คอัพแต่ละประเภท

โช๊คอัพมาตรฐาน

ข้อดี:

 • ราคาไม่แพง
 • ติดตั้งง่าย
 • ใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวัน

ข้อเสีย:

 • ดูดซับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่ง
 • ควบคุมการทรงตัวได้ไม่เท่าโช๊คอัพอัพเกรด

โช๊คอัพอัพเกรด

ข้อดี:

 • ดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น
 • ควบคุมการทรงตัวได้ดีขึ้น
 • เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่

ข้อเสีย:

 • ราคาสูงกว่าโช๊คอัพมาตรฐาน
 • ติดตั้งยากกว่าโช๊คอัพมาตรฐาน

 

ชุดแต่งพร้อมท่อที่นิยมสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

1. ชุดแต่ง Modellista:

- ชุดแต่ง Modellista นำเสนอโดย Toyota Genuine Accessories ออกแบบมาเพื่อ Alphard 30 โดยเฉพาะ เน้นความหรูหรา ประกอบด้วยกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และท่อไอเสียปลายคู่

- ท่อไอเสีย Modellista ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของไอเสีย มอบเสียงที่ทุ้มต่ำ แต่คงความสุภาพ

2. ชุดแต่ง Wald Alphard

- ชุดแต่ง Wald Alphard เน้นความสปอร์ต ประกอบด้วยกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และท่อไอเสียปลายสี่ท่อ

- ท่อไอเสีย Wald Alphard ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของไอเสีย มอบเสียงที่ดังก้อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความดุดันให้กับ Alphard 30

3. ชุดแต่ง 3D Design Alphard

- ชุดแต่ง 3D Design Alphard เน้นความเรียบหรู ประกอบด้วยกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และท่อไอเสียปลายคู่

- ท่อไอเสีย 3D Design Alphard ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของไอเสีย มอบเสียงที่ทุ้มต่ำ แต่คงความสุภาพ

4. ชุดแต่ง Rowen Alphard

- ชุดแต่ง Rowen Alphard เน้นความสปอร์ต ประกอบด้วยกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และท่อไอเสียปลายสี่ท่อ

- ท่อไอเสีย Rowen Alphard ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของไอเสีย มอบเสียงที่ดังก้อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความดุดันให้กับ Alphard 30

แม็กและยางที่นิยมใช้งานกันมากที่สุดสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

แม็กที่นิยมใช้งาน

- ขนาด: TOYOTA ALPHARD 30 มาพร้อมกับแม็กขนาด 18 นิ้ว และ 19 นิ้ว แม็กที่นิยมใช้งานมักจะมีขนาด 19 นิ้ว 20 นิ้ว และ 21 นิ้ว

- PCD: TOYOTA ALPHARD 30 มี PCD 5x114.3 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแม็กที่คุณเลือกมี PCD ที่ตรงกัน

- ออฟเซ็ต: ออฟเซ็ตของแม็กจะส่งผลต่อความกว้างของร่องล้อ เลือกออฟเซ็ตที่เหมาะสมกับรถของคุณ

- สไตล์: เลือกรูปแบบที่ตรงกับความชอบของคุณ

ยี่ห้อของแม็กที่นิยมใช้งานมีดังนี้ครับ

1. BBS: BBS เป็นหนึ่งในผู้ผลิตแม็กที่มี่ชื่อเสียงในเยอรมนี ผลิตแม็กหลากหลายรุ่นสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

2. Vossen: Vossen เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตแม็กที่มี่ชื่อเสียงในอเมริกา ผลิตแม็กหลากหลายรุ่นสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

3. Work: Work เป็นผู้ผลิตแม็กที่มี่ชื่อเสียงในญี่ปุ่น ผลิตแม็กหลากหลายรุ่นสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

4. Rays: Rays เป็นผู้ผลิตแม็กที่มี่ชื่อเสียงในญี่ปุ่น ผลิตแม็กหลากหลายรุ่นสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

5. Enkei: Enkei เป็นผู้ผลิตแม็กที่มี่ชื่อเสียงในญี่ปุ่น ผลิตแม็กหลากหลายรุ่นสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30

ยางที่นิยมใช้งาน

- ขนาด: ขนาดยางที่นิยมใช้งานสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30 คือ 235/55R18, 255/50R19, 255/45R20, 275/40R21

- ประเภท: ยางที่นิยมใช้งานสำหรับ TOYOTA ALPHARD 30 คือ ยาง SUV ยาง All Season ยาง Performance

- ยี่ห้อ Bridgestone / Michelin / Pirelli / Continental / Goodyear

 

 

 

 

 

Cusco Swaybar เหล็กกันโครงหน้า/หลัง Toyota Alphard 30 Hybrid

Profender Fitz Toyota Alphard Vellfire 30

ผ้าเบรค Dixcel Premium TOYOTA Alphard G's

GOOGAI KIRIN TOYOTA ALPHARD 30

GruppeM for TOYOTA | ALPHARD | AGH30・35W | 2015 ~ | 2.5 LITER | POWER CLEANER INTAKE

ค้ำโช๊ค Cusco Toyota Alphard 30 Hybrid

Dixcel ES Type Toyota Alphard/Vellfire 30

สปริงโหลด RS-R Down Toyota Alphard/Vellfire ANH20

Profender Fitz Toyota Alphard/Vellfire 30

Altra SP-II 5W-30 4L. + Addtitive Toyota Alphard 30 2.5

GruppeM SUPER CLEANER CARBON TOYOTA ALPHARD AGH30 , AGH35W 2015 ~ 2.5 LITER

สายเบรกถัก Goodridge Toyota Alphard 30

GF-01 20x8.5 ET32 , 20x10 ET40 Brush Silmatt/Diamond LP TOYOTA ALPHARD 30

Brembo GTS 380X35 6 Pot for Toyota Alphard 30

ล้อ ENKEI ONX (SP77) 18*8.0 et40 ZBK 5/114.3 Toyota Alphard/Vellfire 30

Toyo Proxes Sport 245/40R20 , 275/35R20 Toyota Alphard/Vellfire 30

ARTFORGED MIDGARD 19X8.5 ET35 JET BLACK TOYOTA ALPHARD/VELLFIRE 30

KW Variant 3 LEVELING TOYOTA ALPHARD/VELLFIRE 30

W WORK Gnosis CVX 20x8.5 ET33 , 20x9.5 ET+33 5H114.3 Color PP2 TOYOTA ALPHARD 30

Brembo GTS 380X34(6P) + 380X28(4P) + Brembo Electronic Parking Brake for Toyota Alphard / Vellfire A_H30

ชุดค้ำ CUSCO TOYOTA ALPHARD 30

ผ้าเบรค Dixcel Premium TOYOTA Alphard G's

GOOGAI KIRIN TOYOTA ALPHARD 30

GruppeM for TOYOTA | ALPHARD | AGH30・35W | 2015 ~ | 2.5 LITER | POWER CLEANER INTAKE

ค้ำโช๊ค Cusco Toyota Alphard 30 Hybrid

Dixcel ES Type Toyota Alphard/Vellfire 30

สปริงโหลด RS-R Down Toyota Alphard/Vellfire ANH20

Profender Fitz Toyota Alphard/Vellfire 30

Altra SP-II 5W-30 4L. + Addtitive Toyota Alphard 30 2.5

GruppeM SUPER CLEANER CARBON TOYOTA ALPHARD AGH30 , AGH35W 2015 ~ 2.5 LITER

สายเบรกถัก Goodridge Toyota Alphard 30

GF-01 20x8.5 ET32 , 20x10 ET40 Brush Silmatt/Diamond LP TOYOTA ALPHARD 30

Brembo GTS 380X35 6 Pot for Toyota Alphard 30

ล้อ ENKEI ONX (SP77) 18*8.0 et40 ZBK 5/114.3 Toyota Alphard/Vellfire 30

Toyo Proxes Sport 245/40R20 , 275/35R20 Toyota Alphard/Vellfire 30

ARTFORGED MIDGARD 19X8.5 ET35 JET BLACK TOYOTA ALPHARD/VELLFIRE 30

KW Variant 3 LEVELING TOYOTA ALPHARD/VELLFIRE 30

W WORK Gnosis CVX 20x8.5 ET33 , 20x9.5 ET+33 5H114.3 Color PP2 TOYOTA ALPHARD 30

Brembo GTS 380X34(6P) + 380X28(4P) + Brembo Electronic Parking Brake for Toyota Alphard / Vellfire A_H30

ชุดค้ำ CUSCO TOYOTA ALPHARD 30

Visitors: 501,682